3 Điều cần lưu ý để thiết kế web giáo dục đạt hiệu quả cao

Hầu hết các trường học và cơ sở giáo dục đều đã nhận ra vai trò quan trọng của thiết kế web giáo dục trong sự kết nối giữa nhà trường, các bậc phụ huynh và học sinh sinh viên. Vậy làm thế nào để website giáo dục có thể phát huy hết những hiệu quả của mình. Bài viết sau đây TIT Việt Nam xin chia sẻ những thông tin hữu ích mà các nhà trường cần lưu ý để web phát huy tối đa hiệu quả của mình.

1.Nếu tự thiết kế website giáo dục của mình

Thông thường việc thiết kế website có 2 hình thức: tự thiết kế hoặc thuê một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Và nếu nhà trường quyết định không đi thuê mà giao cho bộ phận phòng tin học của nhà trường phụ trách, thì khi giao nhiệm vụ cho họ nhà trường cần lên kế hoạch thật chi tiết nhất.

3-dieu-can-luu-y-de-thiet-ke-web-giao-duc-dat-hieu-qua-cao

3 Điều cần lưu ý để thiết kế web giáo dục đạt hiệu quả cao

Việc lên kế hoạch một cách chi tiết nhất sẽ giúp cho các cán bộ ở phòng tin hoc phụ trách mảng này hiểu được họ sẽ cần phải làm gì, triển khai kế hoạch này như thế nào,…để đúng ý mà nhà trường muốn đặt ra. Cái lợi khi giao thiết kế website trường học cho cán bộ ở trong trường đó là, họ đã “ quá hiểu ” về các chương trình học của trường, về các lớp, các phòng ban, những thông tin, hình ảnh mới nhất cũng sẽ được cập nhật nhanh nhất,…và chính điều này giúp cho trang web của nhà trường có thể gửi đến cho các học sinh, sinh viên hay các bậc phụ huynh những thông tin HOT.

3-dieu-can-luu-y-de-thiet-ke-web-giao-duc-dat-hieu-qua-cao

3 Điều cần lưu ý để thiết kế web giáo dục đạt hiệu quả cao

Tuy nhiên có một nhược điểm khi giao cho các cán bộ tại trường phụ trách thiết kế website trường học đó chính là, họ đều không phải là những chuyên gia IT, những người biết chạy Code, biết thiết kế hình ảnh này video kia,…mà thường học sinh, sinh viên lại bị cuốn hút vào những trang web giáo dục có những hình ảnh sống động, video hay,…mà thường các cán bộ lại không biết phải thiết kế chúng như thế nào.

Các cán bộ tại trường thường không có kinh nghiệm thiết kế web

Vì vậy, nếu muốn website trường học của mình thu hút nhiều lượng truy cập của các em học sinh, sinh viên hay phụ huynh của các em, nhà trường nên thuê một đơn vị thiết kế website trường học để họ có thể hỗ trợ việc thiết kế một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan

2.Hợp tác với một đơn vị thiết kế website giáo dục

3-dieu-can-luu-y-de-thiet-ke-web-giao-duc-dat-hieu-qua-cao

3 Điều cần lưu ý để thiết kế web giáo dục đạt hiệu quả cao

Việc thuê một đơn vị thiết kế website giáo dục là một giải pháp tốt nhất cho nhà trường khi mà nhà trường không biết các bước, các kế hoạch thiết kế web làm sao cho thu hút học sinh, sinh viên hay các học viên đang học tập tại trường.

Dịch vụ thiết kế website có thể hỗ trợ các nhà trường một cách tốt nhất

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường hay các trang mạng nhà trường cũng có thể thấy rõ rằng có rất nhiều các đơn vị thiết kế web giáo dục, và đây chính là một phần khiến nhà trường lo lắng khi không biết nên chọn đơn vị thiết kế web nào, bởi vào trang web thiết kế nào cũng thấy họ chào mời rất hấp dẫn.

Đây chính là lúc mà nhà trường cần phải cân nhắc để chọn được một đơn vị thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp, vì các đơn vị thiết kế web mở ra nhiều là thế, đông là thế nhưng không phải đơn vị nào cũng thiết kế web giáo dục một cách chuyên nghiệp như lời họ mời chào.

Do đó, bạn nên tham khảo rồi so sánh các đơn vị thiết kế website giáo dục mà bạn cảm thấy họ hoạt động chuyên nghiệp nhất, về việc này bạn có thể xem trên chính trang web của họ để biết họ đã từng thực hiện các dự án thiết kế website trường học nào; các trung tâm, cơ sở giáo dục nào,…để từ đó đưa ra so sánh rồi kết luận chọn một đơn vị thiết kế.

3. Sau khi thiết kế website giáo dục 

Sau khi công việc thiết kế website giáo dục hoàn thành xong, lúc này bạn sẽ có 2 sự lựa chọn quyết định đến chất lượng của chính website trường học của mình.

Đó là nên thuê tiếp một đơn vị phụ trách nội dung, hình ảnh, video,…cho website của mình hoặc là để một bộ phận tại đơn vị trường mình tiếp quản và thực hiện các công việc trên. Về vấn đề này TIT Việt Nam chúng tôi có thể đưa ra lời khuyên cho bạn như sau:

  • Nếu là một đơn vị giáo dục trường học thông thường ( các trường tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học) thì nhà trường có thể phân công các cán bộ chuyên môn phụ trách mảng thông tin mạng này. Vì thực chất, website giáo dục này hướng đến đối tượng là những học sinh, sinh viên trong trường nên không cần quá trau chuốt về các mặt khác. Chỉ cần các cán bộ phụ trách mảng này hiểu được những cách thức đăng bài, chèn video, có thời gian cập nhật những thông tin HOT thế là ổn.
3-dieu-can-luu-y-de-thiet-ke-web-giao-duc-dat-hieu-qua-cao

3 Điều cần lưu ý để thiết kế web giáo dục đạt hiệu quả cao

  • Nếu là một trung tâm đào tạo giáo dục ( các trung tâm tiếng anh, gia sư, …) thì đa phần họ hướng đến học sinh, sinh viên nhưng mục đích chính của họ là thu hút được các học sinh, sinh viên quan tâm và đăng ký các khóa học tại trung tâm mình, thì tốt nhất các bạn nên thuê một đơn vị SEO giúp phụ trách nội dung, chạy adword, …để tăng lượng người biết đến web của mình.
3-dieu-can-luu-y-de-thiet-ke-web-giao-duc-dat-hieu-qua-cao

3 Điều cần lưu ý để thiết kế web giáo dục đạt hiệu quả cao

Hy vọng với 3 lưu ý này của TIT Việt Nam các trường học, trung tâm giáo dục,…đã biết mình phải làm gì khi thiết kế website giáo dục. Nếu cần tư vấn từ TIT Việt Nam các bạn hãy gọi ngay đến số tổng đài: 02466. 567.557