4 Bước để kinh doanh online thành công

Có một số bước giúp bạn có thể kinh doanh online thành công trong môi trường hiện nay.

Bước 1: Hãy chuẩn bị vốn và con người

Với ý tưởng ban đầu cùng ngành nghề hoặc là lĩnh vực kinh doanh của mình bạn cần chuẩn bị những nguồn lực về vốn và con người để thực hiện mục tiêu kinh doanh.

  1. Vốn

Vốn bao gồm những chi tiêu nhập hàng và một số chi tiêu ban đầu như các thiết bị phần cứng về máy móc cửa hàng và điện nước nếu có. Bạn cần sử dụng tối thiểu những nguồn vốn này ít nhất trong vòng 3 tháng, còn đối với hình thức kinh doanh hàng order những chi phí này sẽ được giảm đi đáng kể.

  1. Con người

Có nhiều công cụ Online hỗ trợ bạn tiết kiệm số lượng người còn người rất hiệu quả có thể đầu tư những công cụ này để tiết kiệm và nhân lực nên sử dụng các công cụ kết hợp và chỉ một số người trong quy mô của bạn đứng ra điều khiển nó.

Bước 2: Thiết kế website

Sau ý tưởng là bạn cần thiết kế website để có thể bán hàng và chạy được quảng cáo. Web bán hàng sẽ rất tiện lợi hơn so với chạy quảng cáo trên Facebook và Zalo. Cụ thể bạn có thể thấy thiết kế website bán hàng giúp bạn có thể tăng doanh thu, tạo độ uy tín cho cửa hàng cũng như là xây dựng thương hiệu cho mình. Đối với Facebook thì phù hợp với những ngành hàng về mỹ phẩm thời trang hoặc thực phẩm sạch hay những mặt hàng độc như thuốc hoặc thực phẩm hiếm. Zalo là một kênh bán hàng cũng rất tiềm năng để quảng cáo các dịch vụ về làm đẹp.

Bước 3: Lên kế hoạch quảng cáo và bán hàng

Đối với những cửa hàng kinh doanh online có nhiều hình thức marketing cho sản phẩm của bạn. Bạn có thể sử dụng kết hợp để tăng doanh số một số hình thức marketing chủ yếu như:

kinh-doanh-online

  1. Marketing mạng xã hội

Bạn có thể xây dựng một mối quan hệ một danh sách trang cá nhân có nhiều người dùng trên các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Zalo.

  1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

SEO là một trong số những giải pháp lâu dài giúp bạn có thể có thứ hạng trên website một cách nhanh chóng và ổn định lâu dài bạn.

  1. Quảng cáo Google AdWords

Đây là một hình thức nhanh nhất sau khi thiết kế website bạn cần phải hướng tới. Nó giúp từ khóa của bạn lên top ngay lập tức và khối lượng khách hàng truy cập cùng lượng chuyển đổi tùy thuộc vào website và dịch vụ của bạn.

Bước 4: Sau bán hàng

Sau khi bán hàng bán cân chăm sóc những khách hàng mình đã bán. Để có thể tư vấn và giới thiệu cho họ những dịch vụ đi kèm lợi ích khác của công việc bạn bạn có thể nói lên những chính sách ưu đãi hãy thông báo các chương trình khuyến mại giúp họ giải quyết được vấn đề và bán thêm được những sản phẩm còn lại.

>> Xem thêm: Bí quyết xây dựng web thành công ngay từ đầu