4 lỗi cơ bản thường gặp khi thiết kế website bán hàng

Internet đang ngày càng phát triển, và việc kinh doanh online cũng được mở ra nhiều cơ hội hơn. Nắm bắt được xu hướng đó các đơn vị kinh doanh đang đẩy mạnh quảng bá thương hiệu và gia tăng doanh thu bán hàng bằng việc thiết kế website bán hàng. Tuy nhiên rất nhiều người chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế hoặc thuê đơn vị thiết kế web và thường mắc những lỗi khi vận hành website khiến cho việc kinh doanh không được hiệu quả như mong muốn.

4 sai lam thuong gap khi thiet ke web ban hang
Để tránh mắc phải những sai lầm đó bạn hãy theo dõi các lỗi thường gặp khi thiết kế website bán hàng ngay sau đây để đảm bảo website của mình được hoạt động một cách tốt nhất nhé.

Thông tin sản phẩm bị thiếu hoặc sai lệch

Khi bạn mua hàng tại một cửa hàng bạn có một lợi thế là có thể cầm tận tay để cảm nhận, xem chi tiết ở nhiều góc độ, đọc thông tin trên bao bì sản phẩm. Nhưng khi mua hàng online thì sự tương tác này không còn nữa. Vì vậy website bán hàng cần phải thể hiện những gì tốt nhất để khách hàng có được những trải nghiệm gần với mua hàng thực tế nhất.

Hình ảnh sản phẩm bị nhòe hoặc không đúng

Hình ảnh sản phẩm trên website nên để theo 1 chuẩn kích thước cố định, hình ảnh được chụp với chất lượng cao, không bị nhòe khi zoom ảnh. Nếu ảnh nhỏ, chất lượng ảnh thấp sẽ gây khó chịu cho người dùng khi khách hàng đang muốn xem chi tiết.

sai-lam-ve-hinh-anh-san-pham-bi-nhoe-khi-thiet-ke-web-ban-hang

Coi nhẹ nội dung trang web
Nội dung có ảnh hưởng lớn đến lượng truy cập website, vì thế bên cạnh việc cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm như chất liệu, thiết kế, kích thước, màu sắc cho đến giá cả bạn cần đưa thêm cả những thông tin phản hồi, đánh giá từ phía khách hàng để tạo dựng niềm tin.

coi-nhe-noi-dung-tren-trang-web

Không có thông tin liên hệ

Khách hàng muốn biết đang giao dịch với một công ty thật sự khi cầm trên tay thông tin thẻ tín dụng. Họ muốn biết rằng nếu gặp sự cố thì họ sẽ được nói chuyện với một người thật sự và nhận được sự giúp đỡ. Nếu website bán hàng không cung cấp thông tin hoặc ẩn đi làm cho khách hàng khó tìm thấy thì họ ít khả năng tin tưởng vào website của bạn và do đó cũng ít khả năng giao dịch với bạn.

thieu-thong-tin-lien-he-khi-thiet-ke-web-ban-hang
Hy vọng với 4 lỗi cơ bản thường gặp được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tránh được khi thiết kế website bán hàng. Chúc bạn thành công!