4 lưu ý quan trọng khi thiết kế web chuẩn mobile

Kinh doanh online trở thành xu hướng phổ biến của nhiều doanh nghiệp và cá nhân. Để đáp ứng được nhu cầu của người dùng thì việc thiết kế web chuẩn mobile là vô cùng cần thiết. Người dùng sử dụng rất nhiều thiết bị khác nhau để lướt web như laptop, smartphone hay tablet. Doanh nghiệp của bạn muốn cạnh tranh được trên thị trường kinh doanh trực tuyến thì không thể bỏ qua 4 lưu ý quan trọng khi thiết kế web chuẩn mobile sau:

1. Tối giản nội dung so với thiết bị trên máy tính cá nhân

Chắc chắn một điều là không gian hiển thị của các thiết bị di động ít hơn nhiều so với máy tính để bàn hay laptop. Người dùng chỉ quan tâm đến nội dung họ đang cần chứ không phải những vấn đề không liên quan. Do đó, vấn đề hiển thị trên thiết bị di động cần được quan tâm đặc biệt. Các nội dung hiển thị cần được tối giản nhất, đem đến những thông tin hữu ích nhất cho người đọc. Hơn nữa, nội dung được đơn giản hóa giúp tốc độ duyệt web được cải thiện đáng kể.

thiet-ke-web-chuan-mobile

2. Tận dụng các tính năng có sẵn

Thiết kết web chuẩn mobile giúp người dùng truy cập website bất cứ thời điểm nào, bất cứ nơi nào chỉ cần có thiết bị kết nối mạng. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng các tính năng hữu ích như định vị vị trí, kết nối cuộc gọi và liên hệ khi cần thiết. Với những tiện ích này chắc chắn hiệu quả kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp được nâng cao.

Tính năng định vị vị trí: Tính năng định vị hiện đều có trên các thiết bị thông minh. Bạn có thể dễ dàng định vị và chia sẻ vị trí của mình để người khác tìm thấy bạn. Một ví dụ thực tế mà tôi đã từng gặp là việc chỉ đường cho một người bạn nước ngoài. Khả năng giao tiếp bằng tiếng anh hạn chế cộng thêm việc người bạn nước ngoài không biết nhiều đường ở Việt Nam thì thực sự khó khăn trong việc chỉ đường cho bạn. Khi đó, bạn chỉ cần chia sẻ vị trí của bạn và người bạn nước ngoài sẽ tìm đường đến chỗ bạn nhờ sự trợ giúp của chiếc smartphone.

Tính năng kết nối cuộc gọi: Khi khách hàng có nhu cầu liên hệ để tư vấn hay đặt hàng thì tính năng này rất hữu ích. Sự tương tác giữa nhân viên công ty và khách hàng là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến thành công của kinh doanh online.

3. Cần làm nổi bật thương hiệu của chủ sở hữu web

Hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp và sản phẩm chính là một trong những yếu tố không thể bỏ qua. Tuy màn hình mobile bị hạn chế hiển thị so với máy tính để bàn hay laptop nhưng những đặc trưng cũng như logo cần phải có để làm nổi bật thương hiệu. Hai yếu tố quan trọng cần được thể hiện để xây dựng thương hiệu doanh nghiệp chính là logo ấn tượng và màu sắc chủ đạo.

thiet-ke-web-chuan-mobile

4. Chỉ một cột duy nhất

Người dùng thiết bị di động gặp nhiều khó khăn khi truy cập vào những website chưa được tối ưu hiển thị bởi phải phóng to, thu nhỏ liên tục. Một khi người dùng không thoải mái trên website của bạn thì có nghĩa khả năng bạn mất khách hàng đó là rất cao. Chính vì vậy, thiết kế web chuyên nghiệp, theo chuẩn mobile rất quan trọng. Hãy xây dựng cấu trúc nội dung với chỉ một cột duy nhất để tương thích tốt trên thiết bị di động.

Thiết kế web chuẩn mobile giúp doanh nghiệp có lợi thế lớn trong việc cạnh tranh với đối thủ bởi nó thể hiện sự chuyên nghiệp và đem đến trải nghiệm người dùng tốt hơn.

>> Xem thêm: Tìm hiểu thiết kế website là làm gì ?