5 yếu tố tạo nên chìa khóa thành công trong thiết kế web du lịch

Thời đại công nghệ internet phát triển, người dùng ngày càng có xu hướng tìm kiếm thông tin và các sản phẩm dịch vụ trên internet, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch cũng nhận ra vai trò quan trọng của thiết kế website du lịch. Tuy nhiên việc sử dụng website du lịch như thế nào để tạo ra hiệu quả cao trong kinh doanh thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết

Hãy cùng thiết kế web hà nội tìm hiểu những yếu tố tạo nên thành công trong thiết kế website du lịch

1.Giao diện thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

5-yeu-to-tao-nen-chia-khoa-thanh-cong-trong-thiet-ke-web-du-lich

5 yếu tố tạo nên chìa khóa thành công trong thiết kế web du lịch

Ngành du lịch là một ngành yêu cầu tính chuyên nghiệp và tính thẩm mỹ cao. Chính vì thế khi thiết kế giao diện cho website du lịch cần đẹp và tạo ấn tượng mạnh đối với người dùng thì website mới có cơ hội được nhiều khách hàng biết đến và đặt tour.
Để làm được điều này thì màu sắc trên website cần được phối hợp hài hòa thường sử dụng các màu nhẹ và tập trung chủ yếu vào hình ảnh. Hình ảnh cần chọn những hình ảnh sắc nét, có độ phân giải cao giúp cho khách hàng dễ dàng trong việc hình dung về tour du lịch mình sẽ đi và nhanh chóng đưa ra quyết định lựa chọn tour.

Bên cạnh hình ảnh chuyên nghiệp, thì cấu trúc website cũng cần phải tối ưu chuẩn, bao gồm tối ưu các danh mục và phân chia danh mục con trên web, url chứa từ khóa chính, các từ được ngăn cách với nhau bằng dấu “-” và không nên chia làm quá nhiều cấp . Đường dẫn tối đa chỉ nên phân làm 3 cấp, các cấp ngăn cách nhau bởi dấu “/” . Có như vậy thì cấu trúc website mới chuyên nghiệp và thuận tiện cho khách hàng trong việc điều hướng thông tin.

2.Xây dựng niềm tin đối với khác hàng trên website du lịch

5-yeu-to-tao-nen-chia-khoa-thanh-cong-trong-thiet-ke-web-du-lich

5 yếu tố tạo nên chìa khóa thành công trong thiết kế web du lịch

Bất cứ một lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần phải xây dựng niềm tin cho khác hàng. Lĩnh vực kinh doanh du lịch cũng không nằm ngoại lệ. Bạn càng tạo dựng được niềm tin cho khách hàng thì công ty của bạn sẽ ngày càng kinh doanh phát đạt và đem lại nhiều lợi nhuận

Việc xây dựng niềm tin cho khách hàng trên website du lịch bắt nguồn từ việc bạn cần đăng tải thông tin đầy đủ của công ty bao gồm: tên công ty, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, cùng với các thông tin chat trực tuyến như facebook, zalo, skype…. Các thông tin này cần được đặt vào những vị trí thuận tiện, dễ tìm cho khách hàng. Điều này không chỉ giúp cho các khách hàng yên tâm với dịch vụ của công ty bạn mà còn thuận lợi cho khác hàng khi cần được giải đáp những thắc mắc hay có nhu cầu đặt tour

Ngoài thông tin chi tiết về công ty đơn vị kinh doanh du lịch thì thông tin các tour du lịch, điểm đến, các chương trình khuyến mại, các sự kiện du lịch cũng vô cùng quan trọng. Những thông tin đó khi đăng tải lên bạn sẽ nhận được 2 lợi ích như: 1 là khách hàng có thể dễ dàng hình dung ra cảnh vật, điểm đến, chương trình trong tour. 2 là dễ dàng trong việc lấy ý kiến đánh giá của khách hàng nhằm phát huy những điểm mạnh của các sản phẩm dịch ngày một tốt hơn.

Xem thêm

Nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ load web

7 lỗi khách hàng cần tránh khi thiết kế website

3.Tốc độ tải trang web du lịch nhanh

5-yeu-to-tao-nen-chia-khoa-thanh-cong-trong-thiet-ke-web-du-lich

5 yếu tố tạo nên chìa khóa thành công trong thiết kế web du lịch

Như chúng ta đã thấy, thị trường kinh doanh du lịch có mức độ cạnh tranh khá khốc liệt. Nếu như website du lịch của bạn có tốc độ load web quá chậm sẽ khiến cho khách hàng không đủ kiên trì để chờ đợi và nhanh chóng thoát ra để tìm kiếm thông tin trên các website đối thủ.

Theo thống kê của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website, có đến 80% số người sử dụng website muốn tốc độ tải trang nhanh là 2s. Và tốc độ tải trang của bạn chậm 1s đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi khoảng 7% lượng khách hàng ở lại với trang web của bạn.

Thông thường các website du lịch thường sử dụng khá nhiều hình ảnh, hiệu ứng và flash để tạo ấn tượng cho website của mình. Việc làm này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ load web. Chính vì thế để website của bạn có tốc độ load web nhanh bạn cần tối ưu kích thước hình ảnh, hạn chế sử dụng flash nếu không cần, tối ưu code và loại bỏ các đoạn mã lệnh dư thừa nhằm giúp cho tốc độ tải trang của bạn nhanh hơn, đem lại nhiều trải nghiệm tốt cho người dùng hơn.

4.Website du lịch được tối ưu với thiết bị di động

5-yeu-to-tao-nen-chia-khoa-thanh-cong-trong-thiet-ke-web-du-lich

5 yếu tố tạo nên chìa khóa thành công trong thiết kế web du lịch

Google đang cập nhật thuật toán mới nhằm đem lại nhiều hơn những trải nghiệm tốt cho người dùng. Theo đó những website được thiết kế tối ưu với thiết bị di động, khi người dùng sử dụng thiết bị di động tìm kiếm từ khóa liên quan thì google cũng sẽ ưu ai cho website của bạn có thứ hạng cao hơn những site không tối ưu với di động.

Không những thế, số lượng người dùng tìm kiếm thông tin bằng thiết bị di động đang ngày một gia tăng. Việc tối ưu website với thiết bị di động giúp tăng lượng khác hàng tiềm năng trên mọi các kênh và trên mọi thiết bị sử dụng.

5.Thiết kế website du lịch cần có đầy đủ các tính năng phù hợp

5-yeu-to-tao-nen-chia-khoa-thanh-cong-trong-thiet-ke-web-du-lich

5 yếu tố tạo nên chìa khóa thành công trong thiết kế web du lịch

Website du lịch tích hợp đầy đủ các tính năng phù hợp giúp thuận tiện cho khác hàng trong quá trình tìm kiếm thông tin về tour du lịch, thời gian, địa điểm, số lượng khách, mức giá… Chính vì thế ngoài những chức năng cần thiết thì thiết kế website du lịch không thể thiếu được 2 chức năng chính là: tìm kiếm thông tin và book tour.

Chức năng book tour nên tích hợp tính năng thanh toán online. Điều này vừa thuận tiện cho khách hàng cũng như thuận tiện cho doanh nghiệp của bạn, tránh các trường hợp rủi ro khi gặp phải khách book vé  ảo gây tổn thất cho doanh nghiệp

Trên đây là những yếu tố tạo nên chìa khóa thành công của cho các doanh nghiệp kinh doanh trên website. Khách hàng có những thông tin thắc mắc cần TIT Việt Nam tư vấn giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 02.466.567.557