6 Phương pháp dễ tăng lượng TRAFFIC cho website của bạn

Ở bài viết này tôi muốn nói đến SEO, một trong những dịch vụ mạnh mẽ tối ưu từ khóa trên công cụ tìm kiếm google. Mục đích cuối cùng của SEO cho cùng là tăng lượng traffic cho website để gia tăng lượng chuyển đổi. Đây là 6 cách tăng lượng truy cập vào website từ kinh nghiệm của tôi và sau khi bạn đọc xong tôi muốn bạn chia sẻ những điều học được trong này tới cộng đồng những người đang thiết kế website để giúp đỡ họ trong vấn đề tăng lưu lượng truy cập vào website như tôi đang nói với bạn trong bài viết này đây.

  1. Cho trang web của bạn về trang 2,3 không cần trả tiền chỉ cần link nội bộ

Như bạn đã thừa hiều trang 2,3 thì chẳng thể nào có được những lượt truy cập nhấp chuột tăng lượng người vào xem trang web vì chẳng ai để ý đến. Bạn có thể cho trang web của mình từ những trang ngoài trang 3 trở đi vào trang 2,3 chỉ nhờ liên kết nội bộ cũng về được.

Dùng google analystic để thống kê xem trang web của bạn đang có những khách truy cập vào trang nào nhiều, từ đó lựa ra những trang có liên quan tới trang đích muốn seo của bạn và hãy đặt liên kết nội bộ lên nó. Một liên kết nội bộ thông minh là liên kết người dùng nhấn ngay vào nó nếu không nhấn họ sẽ bị bỏ lỡ một một thứ gì đó đáng tiếc ở đây. Tối ưu tất cả các trang liên quan tới trang đích để có lượng truy cập vào trang đích một cách khéo léo.

2. Dùng mẫu quảng cáo để tăng lượng traffic cho website của bạn

SEO sẽ chả có ý nghĩa gì nếu có từ khóa chứa trong tiêu đề nhưng chả có ai nhấp vào liên kết của bạn mà xem. Người ta chỉ nhấp vào nếu như mô tả trang web có nội dung liên quan và hấp dẫn họ đúng với nhu cầu họ đang tìm kiếm. Dùng trí thông minh của mình lấy những câu chữ trong mô tả của quảng cáo mà cho vào mô tả của bạn, các từ được viết trong mẫu quảng cáo này nhà đầu tư đã chi ra cả đống tiền để thử nghiệm xem đâu là mẫu được nhiều lượt nhấp nhất và chọn ra, việc của bạn là lấy những từ giàu ý nghĩa đó và cho vào mô tả của mình.

3. Tạo ra các trang web có nội dung liên quan và lấy liên kết từ nó

Đây được gọi là liên kết vệ tinh đối với những trang web cùng chủ đề, nếu như bạn có những trang web về nuôi bán chó hay thức ăn cho chó thì có thể lập những trang web liên quan đến hình ảnh hay video của những chú chó. Người ta có thể truy cập giải trí và những người có cùng sở thích họ sẽ tìm hiểu xem lĩnh vực bạn đang làm bằng cách nhấp chuột vào liên kết sang trang bạn mong muốn.

4. Tạo ra Infographics

Infographics là một hình thức quảng bá khá mới nhưng hiệu quả của nó khá mạnh do cần thiết kế kết hợp giữa ảnh và chữ, rất nhiều dự án thu hút người dùng với liên kết trang đích là Infographics, bạn có thể tạo ra mẫu riêng cho mình và thu hút cộng đồng.

5. Tạo form nhận đăng ký bản tin

Nếu như các trang web lớn có phần đăng ký nhận bản tin thì bạn hãy nên học theo họ với thủ thuật này bạn sẽ có hàng loạt danh sách các email để có thể gửi email maketing mỗi ngày về những tin tức họ quan tâm từ đó có thêm được nhiều truy cập từ những người mong muốn nhất.

6. Xuất bản bài đăng hằng ngày với mục tiêu từ khóa đuôi dài

Tất cả những từ khóa đuôi dài có lượng tìm kiếm khoảng 20 người ta thường bỏ qua từ khóa này để tìm và làm những từ khóa lớn hơn nhưng không nếu như bạn bỏ nó là một sai lầm lớn đó. Hãy cho những từ khóa đuôi dài vào bên trong bài viết vài lần, có trong tiêu đề và thẻ h cũng như alt ảnh bạn sẽ thấy được sau 1 năm 260 ngày làm bạn sẽ có được 260 x 2 = 5200 traffic tìm kiếm trên 1 tháng nếu target đúng đối tượng.

Hãy nhớ rằng tất cả những mẹo này không phải là tất cả cho nên bạn có thể kết hợp thêm những cách khác vào cùng nữa. Hy vọng một số bạn nhận được điều gì đó hữu ích trong bài viết này. Tôi muốn nghe phản hồi của bạn về những cách tăng lượng traffic cho website của riêng bạn, hãy giúp đỡ lẫn nhau ngay bây giờ.

>> Xem thêm: Thủ thuật tăng traffic tự nhiên cho website mới