Điều gì tạo nên sự khác biệt của một website?

Số lượng website, số lượng đối thủ kinh doanh không ngừng tăng lên đòi hỏi bạn phải khác biệt. Tuy nhiên, khác biệt để tạo nên thương hiệu và thành công chứ không phải khác biệt để rồi vẫn bị lãng quên. Thiết kế website với sự khác biệt chính là bí quyết tạo nên thành công của doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu cũng như có lợi thế cạnh tranh với đối thủ. Vậy bạn phải tạo nên sự khác biệt của một website như thế nào?

Tạo nên sự kết hợp màu sắc thích hợp

Màu sắc chính là yếu tố có tác động trực tiếp đến cảm xúc và quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ của khách hàng. Do đó, sự kết hợp màu sắc là bí quyết để website của bạn trở nên khác biệt giữa hàng trăm, hàng ngàn website khác cùng lĩnh vực. Để lựa chọn màu sắc trên website thích hợp, bạn phải nghiên cứu đối tượng mà website hướng đến và mục đích thiết kế website. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến tư vấn của những công ty thiết kế web chuyên nghiệp với đội ngũ giàu kinh nghiệm.

mau-sac-trong-thiet-ke-website

Thông điệp chính cần có vị trí tốt nhất

Bạn muốn thông điệp chính được gửi đến tất cả khách hàng truy cập vào website thì chắc chắn nó phải nằm tại vị trí tốt nhất. Tốt nhất ở đây là vị trí thích hợp nhất để thu hút sự chú ý của người dùng, có thể là nổi bật ngay tại trang chủ hoặc trong các trang con nhưng nằm ở vị trí mà tất cả người dùng truy cập web đều ghé qua. Làm tốt điều này, bạn sẽ tiếp cận được toàn bộ khách hàng tiềm năng và cơ hội bán được sản phẩm và dịch vụ rất cao.

Hãy chú ý đến khoảng trắng

Nhiều người thiết kế website chỉ nghĩ làm sao sử dụng màu sắc cho nổi bật mà quên mất tác dụng tuyệt vời của khoảng trắng. Đây là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt cho website bởi khoảng trắng giúp website trở nên gọn gàng hơn, chuyên nghiệp hơn và tạo cảm giác thoải mái cho người dùng khi lướt web. Điều này giúp tăng tỉ lệ thoát trang một cách đáng kể.

Nội dung ấn tượng và hình ảnh chân thực

Nội dung trên website của bạn tốt đến đâu nhưng trình bày, hiển thị không tốt cũng không thể tiếp cận được đến nhiều khách hàng. Vì vậy, hãy thiết kế website để nội dung nổi bật, thu hút khách hàng. Bạn cũng cần đảm bảo nội dung website chân thực và tự nhiên nhất có thể. Và đừng quên chèn những hình ảnh liên quan tới nội dung giúp truyền tải thông điệp một cách tốt nhất.

Tìm yếu tố thu hút sự chú ý

Một bí quyết tạo nên sự khác biệt nữa chính là thiết kế banner, slogan và hình ảnh ấn tượng. Đồng thời, những nút kêu gọi cũng cần được thiết kế tạo điểm nhấn riêng giúp tác động đến quyết định mua hàng của người dùng.

>> Xem thêm: Đặc điểm cần lưu ý khi thiết kế website bán hàng