Hướng dẫn thiết kế website giáo dục thu hút người dùng

Một website muốn thu hút được lượng người truy cập và ở lại lâu trên trang web của mình thì cần phải có sự thiết kế làm sao cho gần gũi, phù hợp với đúng đối tượng người mà chủ website muốn hướng tới. Thiết kế website giáo dục cũng vậy – vì đặc thù của website là hướng tới đối tượng chính là các em học sinh, sinh viên và các bậc phu huynh.

Hiện nay có rất nhiều các web giáo dục của nhiều các trung tâm lập ra, vì thế sự “ cạnh tranh ” về lượng truy cập là một sự hiển nhiên, không chỉ riêng website giáo dục mà còn nhiều các trang web khác cung ứng một dịch vụ hay một sản phẩm giống nhau. Và chính việc đầu tiên khi tạo lập trang web là thiết kế web sẽ quyết định đến việc lượng truy cập của trang web là cao hay thấp, và với một website muốn chia sẻ các chương trình học của mình thì cần phải có cách thiết kế website sao cho hợp lý, phù hợp nhất để hướng tới đối tượng mình cần. Vậy làm sao để có cách thiết kế website giáo dục chuẩn nhất để thu hút người truy cập, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của TIT Việt Nam nhé.

Lựa chọn nền tảng thiết kế web giáo dục phù hợp 

Đây là việc đầu tiên bạn cần phải làm khi thiết kế website giáo dục nói riêng và ngành, lĩnh vực khác nói chung. Việc có một nền tảng web phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng quản trị nội dung, hình ảnh, các modul hay các clip dạy học đã đăng hay chuẩn bị đăng trên web giáo dục của mình theo đúng hướng chuẩn SEO.

huong-dan-thiet-ke-website-giao-duc-thu-hut-nguoi-dung

Hướng dẫn thiết kế website giáo dục thu hút người dùng

Việc chọn nền tảng website cho trang web giáo dục khá dễ, bạn chỉ cần search mạng là có thể dễ dàng tìm ra, tuy vậy hiện nay trên Internet có rất nhiều các nền tảng website khác nhau và như thế sẽ gây những khó khăn khi chọn lựa. Để giải quyết việc này, với mỗi loại nền tảng web họ giới thiệu bạn hãy đọc kỹ những ưu nhược điểm của chúng để dựa vào để lựa chọn loại nền tảng bạn cảm thấy phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

Tạo logo ấn tượng cho thiết kế website giáo dục 

Đây là 2 thứ hiện hữu ngay trên chính trang web giáo dục của đơn vị bạn, do vậy bạn cần phải chú trọng hơn khi chọn giao diện và thiết kế Logo trên đó sao cho ấn tượng nhất. Chính việc này sẽ giúp tăng sự cạnh tranh, thu hút, nâng cao vị thế của chính website bạn so với các website đối thủ làm cùng loại hình dịch vụ này trên thị trường.

huong-dan-thiet-ke-website-giao-duc-thu-hut-nguoi-dung

Hướng dẫn thiết kế website giáo dục thu hút người dùng

Bạn có thể lên mạng và tìm các giao diện web để ứng dụng vào thiết kế website giáo dục của mình, hoặc nếu muốn nổi bật, độc đáo nhất “ có 1 không 2 ” chỉ mình mình có thì bạn hãy tìm tòi để thiết kế được một giao diện web giáo dục thật đẹp, thật hấp dẫn để cuốn hút lượng người click chuột vào. Ngoài ra cũng đường quên việc thiết kế Logo công ty ấn tượng, tạo dựng sao cho toát lên được những hàm ý sâu sắc , ý nghĩa về giáo dục – đây chính là điểm thu hút để người truy cập luôn nhớ đến website giáo dục của đơn vị bạn.

huong-dan-thiet-ke-website-giao-duc-thu-hut-nguoi-dung

Hướng dẫn thiết kế website giáo dục thu hút người dùng

Nếu bạn chưa biết cách thiết kế logo có thể thuê các dịch vụ thiết kế website bên ngoài để họ có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất theo đúng ý muốn của bạn.

Tạo liên kết giữa thiết kế website giáo dục với các trang web khác

Đừng mải chăm chút lập một trang web để đăng tải những khóa học, những kiến thức, hình ảnh, nội dung,…liên quan đến trung tâm giáo dục qua một website chính mà chúng ta đang nói ở đây. Hãy lập một số trang web nhỏ hay những trang blog nói về trung tâm, để các trang web này có thể hỗ trợ nhau đăng tải những thông tin hướng tới người quan tâm, giúp trung tâm của bạn được nhiều người biết đến hơn thông qua các trang công cụ tìm kiếm.

huong-dan-thiet-ke-website-giao-duc-thu-hut-nguoi-dung

Hướng dẫn thiết kế website giáo dục thu hút người dùng

Tạo sự liên kết từ trang web chính đến các các trang khác như blog, youtube

Chính từ việc thiết kế website giáo dục có sự liên kết “ cộng sinh ” này mà lượng traffic, sự tương tác giữa các trang được phối hợp nhẹ nhàng mà không gây lại sự khó chịu cho người truy cập, bởi nếu họ cần thêm thông tin mà trang đấy có họ sẽ tự click vào mà không phải bởi sự “ bắt buộc ” từ các trang web giáo dục, blog giáo dục của đơn vị bạn.

Việc gắn liên kết giữa các liên kết website, blog với nhau bạn có thể để ở phần trên đầu hoặc đoạn cuối trang web giáo dục, ở phần Module như các mục liên hệ chi tiết, thông tin tham khảo,… hoặc tùy theo cách thiết kế website giáo dục mà bạn có sự sắp xếp các trang liên kết ở các khu vực khác nhau.

Cập nhật nội dung thường xuyên cho website giáo dục

Ngoài những yếu tố giúp website giáo dục của bạn tăng được lượng người truy cập ở trên, muốn trang web của mình được nhiều học sinh, sinh viên hay các bậc phụ huynh “ lui tới ” thì các bạn nên thường xuyên cập nhật những nội dung mới, những thông tin bổ ích, những khóa học đang sale, hay những tin HOT liên quan đến giáo dục. Bởi mục đích chính để họ truy cập vào website của bạn là để cập nhật những thông tin này.

huong-dan-thiet-ke-website-giao-duc-thu-hut-nguoi-dung

Hướng dẫn thiết kế website giáo dục thu hút người dùng

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, các đơn vị giáo dục đã biết mình phải làm gì khi thiết kế website giáo dục để thu hút lượng người truy cập. Nếu cảm thấy khó khăn khi tạo dựng một trang web giáo dục, cũng đừng lo, hãy gọi ngay đến TIT Việt Nam để công ty dịch vụ thiết kế web của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho đơn vị bạn một cách tốt nhất.