Khách hàng quan tâm điều gì nhất khi truy cập một website? – P2

Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về yếu tố đầu tiên mà khách hàng quan tâm khi truy cập một website chính là giao diện website. Vậy khách hàng còn quan tâm đến vấn đề gì nữa trên website. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau:

Thứ hai là giao diện của sản phẩm

Đầu tiên là hình ảnh của sản phẩm

Khách hàng truy cập website của bạn, có ý định mua hàng của bạn thì chắc chắn họ quan tâm rất nhiều đến hình ảnh sản phẩm. Nhiều người chỉ quyết định mua sản phẩm đó hay không dựa vào những bức hình sản phẩm. Hình ảnh sản phẩm chân thực, rõ nét chính là yếu tố thu hút khách hàng. Hãy đảm bảo sản phẩm thực tế giống với hình ảnh sản phẩm trên website. Hay nói cách khác, những hình ảnh về sản phẩm cần được chụp một cách thực tế, không nên chỉnh sửa ảnh nhiều khiến khách hàng mất lòng tin. Bạn cũng có thể thêm logo vào hình ảnh để khẳng định bản quyền cũng như hình ảnh là do bạn chụp.

khach-hang-quan-tam-dieu-gi-nhat-khi-truy-cap-mot-website-2

Thứ hai về mô tả sản phẩm

Người dùng hiện nay có rất nhiều lựa chọn bởi ngày càng nhiều website cạnh tranh cùng một lĩnh vực. Vì vậy, để thu hút được khách hàng thì cần tới những mô tả sản phẩm trên website của bạn. Mô tả giúp cung cấp thêm thông tin cho khách hàng: những yếu tố về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, nguồn gốc hay hạn sử dụng của sản phẩm.

Thứ ba về giá cả sản phẩm

Không một khách hàng nào có nhu cầu mua hàng mà lại không quan tâm đến giá cả sản phẩm. Hiển thị giá sản phẩm một cách rõ ràng chính là cách tạo được niềm tin với khách hàng. Khách hàng sẽ không thể mua hàng trên website của bạn khi không biết bạn là ai và không có niềm tin ở bạn. Ngoài ra, những dịch vụ hỗ trợ như vận chuyển cũng là một lợi thế cho website của bạn.

khach-hang-quan-tam-dieu-gi-khi-truy-cap-website

Thứ tư về số lượng sản phẩm

Tình trạng về sản phẩm cần được cập nhật thường xuyên trên website. Chắc hẳn bạn không muốn khách hàng mất thời gian để tìm kiếm sản phẩm trên website nhưng lại không thể mua hàng vì sản phẩm đó đã hết. Sự chuyên nghiệp và thuận tiện trên website là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Thứ năm về thông tin thanh toán

Các hình thức thanh toán khi mua hàng cần được liệt kê rõ ràng trên website để khách hàng lựa chọn hình thức phù hợp nhất. Hai hình thức thanh toán phổ biến hiện nay được các cửa hàng online hay doanh nghiệp áp dụng là chuyển khoản qua ngân hàng hoặc chuyển và nhận hàng rồi nhận tiền.

khach-hang-quan-tam-dieu-gi-khi-truy-cap-website-2

Thứ sáu về thông tin đổi trả và bảo hành sản phẩm

Bạn nên cung cấp đầy đủ các thông tin về bảo hành sản phẩm hay đổi trả hàng hóa để tạo được niềm tin cho khách hàng. Những sản phẩm không nằm trong chế độ bảo hành thì cần được ghi chú rõ ràng để khách hàng biết, tránh tình trạng mâu thuẫn xảy ra khi đổi trả hàng và bảo hành.

Hi vọng qua 2 bài viết trên, TIT Việt Nam sẽ giúp có những cách xây dựng và quản trị website đem đến hiệu quả cao nhất và giá trị tốt nhất cho khách hàng.