Khách hàng quan tâm điều gì nhất khi truy cập một website?

Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, là cửa hàng kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp trên Internet. Chắc hẳn bất cứ ai khi thiết kế website đều muốn có nhiều khách hàng truy cập thường xuyên để việc kinh doanh online thuận lợi. Vậy điều gì sẽ là yếu tố giúp giữ chân khách hàng ở lại với website? Hay nói cách khác, website của bạn phải tạo được ấn tượng để khách hàng nhớ đến website của bạn mỗi khi có nhu cầu mua hàng. Sau đây là các vấn đề khách hàng quan tâm khi truy cập một website.

khach-hang-quan-tam-dieu-gi-nhat-khi-truy-cap-mot-website

Đầu tiên chính là giao diện website

Giao diện là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với khách hàng. Và ấn tượng ban đầu bao giờ cũng rất quan trọng. Nếu bạn có cảm tình với giao diện website thì quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ trên website cũng bị ảnh hưởng một cách tích cực.

Website đẹp, bố trí khoa học, gọn gàng

Trước khi thiết kế website cho doanh nghiệp mình, bạn cần phải tìm hiểu các website của doanh nghiệp khác cùng lĩnh vực để đánh giá được ưu nhược điểm của từng website. Từ đó, bạn sẽ có những ý tưởng thiết kế cho website của mình. Phong cách thiết kế khoa học, gọn gàng với giao diện ấn tượng luôn được ưa chuộng bởi nó thể hiện sự sang trọng, tinh tế. Hãy chú ý đến hình thức hiển thị nội dung trên website như cỡ chứ hay phông chữ bởi đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của khách hàng.

Tích hợp thanh tìm kiếm thuận lợi

Nhiều khách hàng khi truy cập website là đã xác định được sản phẩm cần mua và công việc chỉ là tìm kiếm sản phẩm đó trên website. Do đó, nếu bạn biết cách bố trí thanh tìm kiếm một cách hợp lý nghĩa là cơ hội bán được hàng là rất cao. Thanh tìm kiếm cần đặt ở vị trí mà khách hàng dễ dàng nhìn thấy bởi chúng được sử dụng khá nhiều khi mà website của bạn có hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm.

Sử dụng live chat

Khách hàng khi truy cập vào website thường có những thắc mắc về sản phẩm hay dịch vụ cũng như cách thanh toán, vận chuyển hàng hóa, … Do đó, website tích hợp tính năng live chat để hỗ trợ trực tuyến cho khách hàng sẽ có lợi thế lớn. Hãy hỗ trợ nhiệt tình cho khách hàng, cơ hội bán được hàng sẽ cao hơn rất nhiều.

khach-hang-quan-tam-dieu-gi-nhat-khi-truy-cap-mot-website-1

Các chương trình khuyến mại giảm giá

Các chương trình khuyến mại giảm giá luôn có sức hút lớn đối với khách hàng. Hơn nữa, những chương trình khuyến mại được tổ chức thường xuyên giúp bạn giữ chân được nhiều khách hàng gắn bó với website của bạn hơn. Hãy hiển thị những quảng cáo về chương trình khuyến mại giảm giá ngay tại trang chủ hoặc vị trí khách hàng dễ dàng nhìn thấy để đạt được hiệu quả cao nhất.

Khách hàng quan tâm điều gì nhất khi truy cập một website? – P2