Lập web thương mại điện tử mang lại lợi ích gì?

Hiện nay, khi xây dựng và phát triển thương hiệu của mình ngoài các phương pháp MKT truyền thống thì internet cũng đóng vai trò quan trọng là một kênh truyền thông hiệu quả để quảng cáo với chi phí thấp và hiệu quả cao. Sau đây thietkewebtit.com xin chia sẻ một số lợi ích của việc lập web thương mại điện tử mang lại cho bạn.

lap-web-thuong-mai-dien-tu-mang-lai-loi-ich-gi

 

Lợi ích của website thương mại điện tử mang đến cho doanh nghiệp

– Chi phí cực thấp để quảng bá thông tin và tiếp thị cho một thị trường toàn cầu.

– Cung cấp gói dịch vụ tốt hơn cho khách hàng: như cung cấp thông tin, bảng báo giá cho khách hàng một cách cực kỳ nhanh chóng, khách hàng có thể mua hàng trực tiếp từ trên mạng, … Thương Mại Điện Tử có thể làm hài lòng bất kì khách hàng nào, bởi trong thời đại ngày nay, yếu tố thời gian thực sự là vàng bạc, khó có khách hàng nào đủ kiên nhẫn chờ đợi thông tin trong vài ngày. Ngày nay yếu tố rất quan trọng trong việc tìm và giữ khách hàng là chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ. Bạn cần xử lý yêu cầu thông tin của đối tượng quan tâm một cách nhanh chóng để phục vụ tốt nhu cầu khách hàng.

– Tăng doanh thu: Có thể nói Thương Mại Điện Tử, là cỗ máy xuyên không gian và thơi gian, đối tượng khách hàng của bạn giờ đây đã không còn bị giới hạn về mặt địa lý, hay thời gian làm việc. Bạn có thể bán hàng cho toàn Việt Nam kể cả ra nước ngoài. Bạn không còn bị động chờ khách hàng tự tìm đến với mình mà chính bạn cần tích cực và chủ động đi tìm khách hàng cho mình. Từ đó lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên dẫn đến tăng doanh thu tăng đáng kể đây chính là điều điều mà doanh nghiệp nào cũng mơ ước.

lap-web-ban-hang-bi-quyet-kinh-doanh-sieu-loi-nhuan

– Giảm chi phí hoạt động: Điều đặc biệt của thương mại điện tử chính là bạn không phải tốn kém nhiều cho việc thuê cửa hàng, mặt bằng, nhân lực đông đảo, rồi đầu tư nhiều cho kho bãi, … để thiết kế web bán hàng qua mạng bạn chỉ cần khoảng 10 triệu đồng, sau đó chi phí vận hành website mỗi tháng không quá một triệu đồng. Còn nếu website của bạn chỉ là trưng bày thông tin, hình ảnh sản phẩm, bạn tiết kiệm được chi phí in ấn brochure, catalogue và cả chi phí gửi bưu điện những ấn phẩm này. Và hơn hết nếu doanh nghiệp bạn làm hàng xuất khẩu, bạn có thể tìm kiếm khách hàng qua mạng, không cần phải tốn kém nhiều để xuất ngoại.

– Lợi thế cạnh tranh: việc kinh doanh trên mạng là một sân chơi công bằng, nơi mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho những ý tưởng hay nhất, những chiến lược tiếp thị tối ưu, … Và khi đó, phần thắng sẽ thuộc về những ai sáng tạo ra nét đặc trưng của mình hay tối ưu hóa dịch vụ cho khách hàng. Với website thương mại điện tử với quy mô lớn bạn có thể cung cấp nhiều dịch vụ, sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: làm đẹp, thiết bị số, điện tử, gia dụng, … như một siêu thị, còn nếu bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho một lĩnh vực nào đó hãy thiết kế web bán hàng.

>> Xem thêm: Địa chỉ lập website chất lượng, uy tín tại Hà Nội