Những xu hướng thiết kế web nổi bật nhất năm 2017

Thiết kế web ngày càng lớn mạnh và phát triển không ngừng với những tiện ích và tính năng đáp ứng được nhu cầu cao của khách hàng. Cùng TIT Việt Nam tìm hiểu về những xu hướng thiết kế web nổi bật nhất năm 2017 để giúp bạn xây dựng được website chuyên nghiệp, tích hợp được nhiều tính năng hữu ích và thân thiện với bộ máy tìm kiếm Google cũng như người dùng.

Thiết kế phẳng tiếp tục nổi bật

Từ năm 2014 đến nay, thiết kế phẳng ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Phong cách thiết kế web này loại bỏ được những yếu tố 3D, những họa tiết nổi, hình ảnh phức tạp trên website. Thay vào đó là việc sử dụng những chi tiết có tính biểu tượng. Hơn nữa, thiết kế phẳng còn được ưa chuộng bởi tính kế thừa những ưu điểm của phong cách trước và áp dụng công nghệ mới nhất HTML5 và CSS3. Website theo phong cách này tạo được ấn tượng và thân thiện với người dùng.

xu-huong-thiet-ke-web-phang

Tối ưu hiển thị trên mọi màn hình

Xu hướng này được khá nhiều người sử dụng trên các thiết bị như điện thoại hay máy tính bảng. Giao diện của phong cách này có thể thay đổi bố cục, kích thước tự động theo từng kích cỡ màn hình của thiết bị hiển thị.

Tập trung trải nghiệm người dùng

Khi mà yêu cầu của người dùng ngày càng cao thì chú trọng đến trải nghiệm người dùng chính là chìa khóa dẫn đến thành công của website. Xu hướng thiết kế web này tập trung vào sắp xếp bố cục hợp lý, tối ưu màu sắc và thao tác người dùng nhằm đem đến sự thuận tiện và thoải mái nhất cho khách hàng.

Xu hướng cuộn trang thay cho nhấp chuột

Nhiều nhà thiết kế web chuyên nghiệp trên thế giới cũng đã tìm hiểu và nghiên cứu xu hướng cuộn trang thay cho nhấp chuột. Trên các thiết bị di động, việc click chuột khiến mất nhiều thời gian hơn. Trong khi đó, xu hướng cuộn giúp hiển thị tin tức và chuyên mục một cách trực quan hơn.

Thiết kế web sắp xếp khoa học dạng thẻ

Xu hướng này không còn mới nhưng được nâng cấp thường xuyên tạo nên khả năng tổ chức hình ảnh và thông tin một cách gọn gàng. Một website được thiết kế có tính khoa học cao giúp đem đến trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Sử dụng các nút bấm tối giản

Người dùng có xu hướng lựa chọn những website được thiết kế đơn giản mà tinh tế. Chính vì vậy, những nút kêu gọi hành động có tác động không hề nhỏ đến quyết định mua hàng, sử dụng sản phẩm, dịch vụ trên website của bạn.

Hi vọng những xu hướng thiết kế web nổi bật năm 2017 trên giúp bạn xây dựng được website tốt nhất, vừa thân thiện với bộ máy tìm kiếm Google và người dùng, vừa đem đến hiệu quả kinh doanh cao.

>> Xem thêm: 4 lưu ý quan trọng khi thiết kế web chuẩn mobile