Thiết kế web giáo dục cần các công cụ hỗ trợ như thế nào?

Thiết kế web giáo dục hay bất kỳ một website chuyên về lĩnh vực nào đó không hề đơn giản như nhiều người thường nghĩ, bởi trang web là “ bộ mặt ” của công ty, do đó muốn thu hút lượng người truy cập, thường xuyên lui đến trang web của mình thì yếu tố đầu đó là trang web phải đẹp, hấp dẫn, phù hợp với đối tượng mà trang web muốn hướng tới, nhất là với một trang web giáo dục.

Web giáo dục lập ra không chỉ dành riêng cho đối tượng học sinh, sinh viên là chủ yếu mà còn phải hướng đến những vị phụ huynh, do đó các hình ảnh, nội dung trên web phải có tính hài hòa, thiết thực, tạo sức hút cho đối tượng phụ huynh và học sinh. Và do đó, khi thiết kế chúng ta cần phải sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau để có thể tạo sức hút cho trang web này. Vậy các công cụ hỗ trợ đó là gì, hãy để thiết kế web chia sẻ cho bạn nhé.

1.Tìm một công cụ tạo dựng website giáo dục

Đầu tiên để thiết kế website giáo dục, thì điều căn bản bạn phải thực hiện đầu tiên đó là chọn được một nền tảng thiết kế web cho trang thông tin giáo dục của mình, vì có nền tảng web thì trang web của bạn mới có thể đi vào hoạt động để người dùng có thể truy cập được.

Nền tảng website hiện nay có khá nhiều, tùy thuộc vào từng tính năng ưu điểm của loại nền tảng, hay sự cảm nhận loại nền tảng web này phù hợp với loại trang web của mình thì bạn có thể áp dụng, vì từng đơn vị lại có những sự lựa chọn khác nhau, do đó chúng tôi khó có thể đưa ra cho các bạn một loại nền tảng web nào tốt nhất, vì như đã nói ở trên mỗi loại đều có những ưu nhược điểm, tính năng nổi bật riêng của mình.

thiet-ke-web-giao-duc-can-cong-cu-ho-tro-nhu-the-nao

Các nền tảng website phổ biến

Tuy nhiên chúng tôi có thể liệt kê đến cho các bạn một số nền tảng thiết kế web giáo dục thường được sử dụng nhiều nhất, đó là WordPress, Drupal, Joomla, Webydo,…

2.Tạo font chữ cho web giáo dục nhờ công cụ Font Squirrel

Với đối tượng hướng đến chủ yếu là học sinh, sinh viên thì việc tạo được những font chữ đẹp, đa dạng về các kiểu chữ để phù hợp với từng các danh mục trên web là vô cùng cần thiết.

thiet-ke-web-giao-duc-can-cong-cu-ho-tro-nhu-the-nao

Font Squirrel có đa dạng các kiểu chữ và số

Với hàng trăm font chữ đa dạng cả về kiểu dáng lẫn kích thước chữ cho bạn tha hồ có sự lựa chọn để phù hợp nhất với trang web của mình, chắc chắn chúng sẽ giúp cho web giáo dục của bạn có những sự thu hút đặc biệt.

Xem thêm

3.Thiết kế đồ họa cho website giáo dục với Adobe Photoshop và Pixlr

Đây là 2 công cụ thiết kế đồ họa được người thiết kế web giáo dục nói riêng hay các website lĩnh vực khác sử dụng.

Trang web nếu thiếu đi những hình ảnh thì quả thật sẽ không thể thu hút được người truy cập được, nhưng với trang web có những bức ảnh hợp nội dung, màu sắc đẹp mắt chắc chắn sẽ thu hút được lượng người truy cập, và 2 công cụ Adobe Photoshop và Pixlr chính là trợ thử đắc lực giúp bạn thực hiện được việc này. Vì 2 công cụ này có cách điều chỉnh ảnh, lượng sáng trên ảnh rất đơn giản, không cầu kỳ như các loại chỉnh ảnh cầu kỳ, chiếm nhiều thời gian.

thiet-ke-web-giao-duc-can-cong-cu-ho-tro-nhu-the-nao

Pixlr có chế độ chỉnh màu của ảnh vừa đơn giản, vừa đẹp

 

Nếu bạn chỉ cần chỉnh sửa ảnh một cách đơn giản, không cần cầu kỳ thì bạn nên sử dụng công cụ Pixlr, còn muốn chỉnh ảnh một cách chỉn chu, sử dụng nhiều hiệu ứng hơn thì sử dụng công cụ Adobe Photoshop.

4.Công cụ chọn bảng màu cho web giáo dục – công cụ Adobe Color CC

Nếu bạn đang gặp phải khó khăn khi chọn lựa một màu sắc nào đó phù hợp với website giáo dục của mình thì công cụ Adobe Color CC chính là công cụ mà bạn nên tìm đến.

thiet-ke-web-giao-duc-can-cong-cu-ho-tro-nhu-the-nao

Chỉnh màu đẹp mắt nhờ công cụ Adobe Color CC

 

Công cụ Adobe Color CC là một công cụ hỗ trợ “ tuyệt hảo” giúp bạn lựa chọn màu sắc để thiết kế web giáo dục của mình theo đúng như phác thảo mà mình muốn, và do đó khi sử dụng công cụ này bạn sẽ không cần phải lăn tăn khi không biết chọn loại màu nào phù hợp cho web. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chủ cần truy cập vào website color.adobe.com và chọn cho mình một bảng màu phù hợp nhất với website, sau đó căn chỉnh sao để chọn được một màu ưng ý nhất thì thôi. Đây là công cụ hỗ trợ online trực tuyến hoàn toàn miễn phí nên bạn không phải lo về chi phí hay dung lượng của chúng khi phải tải về nhé.

5.Tạo hiệu ứng ảnh khi thiết kế web giáo dục nhờ công cụ CSS3 Generator

Trang web giáo dục của bạn sẽ vô cùng cùng nhạt nhòa, đơn sắc nếu thiếu đi những hiệu ứng hình ảnh sinh động và do vậy để giao diện web giáo dục của mình long lanh, đẹp mắt, tạo sự cuốn hút cho người truy cậpthì đừng bỏ qua công cụ CSS3 Generator này nhé.

thiet-ke-web-giao-duc-can-cong-cu-ho-tro-nhu-the-nao

Tạo hiệu ứng cho ảnh từ công cụ CSS3 Generator

Trên đây là những công cụ hỗ trợ thiết kế web giáo dục mà bạn nên có khi định thiết kế website giáo dục của mình. Tuy là vậy, nhưng việc ứng dụng và sử dụng các công cụ này nếu bạn chưa từng sử dụng chúng trước đây sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian và công sức khi quyết định “ tự thiết kế ”. Do vậy, giải pháp đơn giản, tránh mất nhiều thời gian đó chính là thuê một đơn vị thiết kế website giáo dục.

Và nếu có dự định thuê một bên dịch vụ thiết kế web giáo dục giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ ngay với TIT Việt Nam để có được một dịch vụ như thế nhé.