Viết bài landing page cần lưu ý điều gì?

Landing page là trang giới thiệu, quảng bá sản phẩm và dịch vụ trên Internet. Công cụ này khá hiệu quả trong việc tăng tỷ lệ mua hàng và được sử dụng ngày càng phổ biến trong kinh doanh online. Landing page cũng có thể dễ dàng lên top Google. Nhưng công việc viết bài landing page đem lại hiệu quả marketing thì không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải có những kiến thức nhất định. Trước tiên bạn cần tránh những sai lầm trong việc xây dựng landing page với một số lưu ý sau:

Chú trọng vào sự đơn giản

Con người ngày càng có những yêu cầu cao hơn về một website. Người dùng hướng tới những thiết kế đơn giản mà tinh tế. Nội dung trên landing page cũng vậy, cần đơn giản chứ không phải cứ mặc sức thể hiện khả năng văn hay chữ tốt của mình. Một tiêu đề đơn giản, bố cục bài viết rõ ràng, ngôn từ cuốn hút, lối viết văn hấp dẫn người đọc là những gì bạn cần có. Tạo được niềm tin và sự thoải mái cho khách hàng là những yếu tố ảnh hưởng tích cực đến quyết định mua hàng và sử dụng dịch vụ của khách hàng.

landing-page

Ngôn từ đắt giá

Bài viết landing page là hướng đến người đọc nên ngôn từ không cần hoa mỹ, mà cần đảm bảo đem đến giá trị thực sự cũng như thật “đắt giá”. Một gợi ý cho bạn chính là sử dụng ngôn từ bình dân, gần gũi với cách nói hàng ngày của người dùng. Từ ngữ càng đơn giản càng giúp người dùng nắm bắt nhanh được thông điệp bạn muốn truyền tải.

Giao tiếp với độc giả

Dù ở bất cứ lĩnh vực nào, giao tiếp luôn là con đường nhanh nhất tạo được mối quan hệ và rút ngắn khoảng cách. Trong xây dựng landing page cũng vậy, bạn cần giao tiếp với khách hàng thông qua ngôn ngữ tuyệt vời của một bài viết. Bạn đừng nhầm lẫn giữa giao tiếp và tư vấn mua sắm hay trình diễn những thông tin như một cuốn cẩm nang. Đôi khi, tạo sự hóm hỉnh vui tươi sẽ giúp giao tiếp với khách hàng đạt hiệu quả hơn.

viet-bai-landing-page-can-chu-y-dieu-gi

Đánh nhanh rút gọn

Tối ưu hóa nội dung đóng vai trò rất quan trọng với landing page. Mỗi bài viết chỉ có một số khu vực nhất định gây được ấn tượng với khách hàng nên việc làm nổi bật những khu vực đó là cần thiết. Bạn có thể in đậm, làm nổi bật tiêu đề chính đồng thời tận dụng sức mạnh của tiêu đề phụ. Một người viết bài landing page chuyên nghiệp luôn biết cách đặt mình vào vị trí khách hàng.

Hi vọng những lưu ý về viết bài trên giúp bạn xây dựng được landing page thành công, đem đến giá trị hữu ích cho người dùng. Landing page hướng đến người dùng chắc chắn sẽ được nhiều người ủng hộ và tin tưởng sử dụng dịch vụ, sản phẩm.